Cách làm hoa bằng giấy đơn giản - Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Blog chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống từ sức khỏe, làm đẹp cho tới phong thủy, nhà cửa...

Breaking

Home Top Ad

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2018

Cách làm hoa bằng giấy đơn giản

Sắp đến sinh nhật của cô ấy rồi và bạn muốn học cách làm hoa bằng giấy đơn giản để tặng nàng một món quà ý nghĩa? Thế nhưng bạn đã tham khảo nhiều cách làm hoa khác nhau mà vẫn thất bại? Đừng vội nản trí, hãy tham khảo ngay cách làm hoa đơn giản mà cực kỳ đẹp sau đây nhé.

1. Chuẩn bị

  • Giấy A4 màu hồng, màu vàng và màu trắng: mỗi loại 8 tờ, giấy A4 màu xanh lá 3 tờ
  • Súng bắn keo
  • Kìm bấm
  • Dây kẽm số 22
  • Giỏ hoa
  • Xốp cắm hoa
  • Bút chì, kéo, thước kẻ
  • Dây ruy băng xanh
Làm hoa từ giấy đơn giản

2. Thực hành cách làm hoa bằng giấy

Trước hết, để làm hoa bằng giấy A4 chúng ta nên lên mạng và in về 3 loại cánh hoa hồng theo các kích thước: nhỏ (3 cánh)- trung bình (4 cánh) và lớn (5 cánh). Sau đó bạn lần lượt đặt các cánh hoa này vào 24 tờ giấy đã chuẩn bị và cắt theo các kích thước đa định sẵn. Bạn cũng nên in thêm hình đài hoa và tiến hành cắt trên giấy A4 xanh đã chuẩn bị.
Ngay sau khi đã có những cánh hoa, chúng ta nên dùng lưỡi kéo và uốn cong các cánh hoa để tạo thành độ cong tự nhiên cho những bông hồng. Tiếp theo là bạn cắt một đoạn dây kẽm dài khoảng 25cm và uốn cong một đầu thành hình giọt nước kích thước chỉ to bằng hạt đỗ đen mà thôi. Sau đó chúng ta dùng đầu dây kẽm còn lại xiên qua các cánh hoa.
Lưu ý, bạn nên xỏ cánh hoa nhỏ nhất vào trước tiên và dùng súng bắn keo để cố định các cánh hoa nhỏ này vào một đầu dây kẽm rồi mới tiến hành xếp các cánh hóa lớn hơn vào và cũng cố định bằng súng bắn keo sao cho khi bông hoa hoàn thành sẽ có 3 cánh nhỏ ở lớp trong cùng, 2 lớp ở giữa có 4 cánh và xếp so le nhau còn lớp ngoài cùng có 5 cánh.
Hoa hồng được làm từ giấy
Sau khi đã tạo được các cánh hoa, chúng ta nên xỏ đài hoa cuối cùng rồi sử dụng dây ruy băng để để cuốn quanh dây kẽm tạo màu xanh lá tự nhiên cho những bông hoa xinh xắn. Chúng ta lần lượt thực hiện như vậy cho đến khi hết các cánh hoa đã chuẩn bị thì bắt đầu cắm vào miếng xốp cắm hoa và đặt trong giỏ hoa đã chuẩn bị.
Với cách làm hoa bằng giấy đơn giản này, bạn có thể trang trí thêm bằng cách sử dụng dây ruy băng thắt một chiếc nơ ở quay cầm của giỏ hoa hay treo một gấu bông mini nhỏ để giỏ hoa của bạn thêm xinh xắn và ngộ nghĩnh hơn. Chắc chắn với một giỏ hoa đáng yêu như thế này làm quà tặng bạn sẽ ghi điểm ngay trong mắt nàng là một chàng trai đa tài, ấm áp và rất biết quan tâm đến bạn gái đấy nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét