Cấu tạo cơ thể người - Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Blog chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống từ sức khỏe, làm đẹp cho tới phong thủy, nhà cửa...

Breaking

Home Top Ad

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2018

Cấu tạo cơ thể người

Cấu tạo cơ thể người gồm những bộ phận chính nào, mỗi bộ phận được cấu tạo từ đâu, có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là với những trẻ ở độ tuổi đang phát triển trí não. Để giải đáp những thắc mắc này của chúng ta, chúng ta hãy đọc ngay những thông tin sau đây nhé.

1. Cấu tạo chính

Cơ thể người gồm 5 bộ chính là đầu, cổ, thân người, chân và tay. Trong phần thân người sẽ chia được làm 2 phần là phần khoang bụng và phần khoang ngực. Ngoài ra còn có khoang sọ và ống xương sống cũng là một bộ phận không thể thiếu trong các phần chính của cơ thể người. 
  • Khoang sọ và ống xương sống chứa não, tủy sống. Chức năng chính của bộ phận này là bảo vệ hệ thần kinh
  • Khoang bụng là khoang lớn nhất trong cơ thể, chứa nội tạng là các cơ quan của hệ bài tiết, hệ tiêu hóa và cơ quan sinh dục như gan, thận, ruột, dạ dày, tử cung,…
  • Khoang ngực chứa hệ hô hấp và hệ tuần hoàn của cơ thể như tim, phổi và nằm ở phía trên của khoang bụng.
Các bộ phận ở người
Ngoài các khoang chính này trong cấu tạo cơ thể người chúng ta cũng phải kể đến 8 hệ cơ quan là hệ vận động, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ nội tiết, hệ sinh dục. Các hệ cơ quan tạo thành một thể thống nhất trong cơ thể và có sự phối hợp với nhau để duy trì sự sống, sự hoạt động bình thường của cơ thể chúng ta.

2. Các tế bào 

Mỗi một bộ phận trên cơ thể người, mỗi một cơ quan trên cơ thể chúng ta đều được cấu tạo từ các tế bào. Số lượng các tế bào ở mỗi người rất lớn, có thể lên đến 75 nghìn tỉ tế bào.
Tế bào thường có 3 phần chính là nhân tế bào ở trong cùng, chất tế bào ở giữa và ngoài cùng là màng sinh chất. Trong thành phần của tế bào sẽ có thành phần của chất hữu cơ, chất vô cơ và muối khoáng.

3. Các mô 

Mô là tập hợp của các tế bào có cùng cấu tạo, cùng chức năng với nhau, có thể gọi là sự tập hợp của một nhóm tế bào. Để cấu tạo nên cơ thể người có 4 loại mô là mô biểu bì, mô cơ, mô liên kết và mô thần kinh.
  • Mô biểu bì: Gồm 2 loại là mô biểu bì tuyến và mô biểu bì bao phủ
  • Mô cơ: Gồm 3 loại là mô cơ tim, mô cơ trơn và mô cơ vân
  • Mô liên kết: Gồm 2 loại là mô liên kết đệm cơ học và mô liên kết dinh dưỡng
  • Mô thần kinh.
Cấu tạo trên cơ thể người
Trên đây là những thông tin về cấu tạo cơ thể người cho tất cả chúng ta tham khảo. Giờ đây chắc chắn bạn đã biết cơ thể chúng ta gồm những bộ phận nào và được cấu tạo từ gì rồi đúng không nào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét