Một số điều cần biết khi xây phòng trọ cao cấp - Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Blog chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống từ sức khỏe, làm đẹp cho tới phong thủy, nhà cửa...

Breaking

Home Top Ad

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2018

Một số điều cần biết khi xây phòng trọ cao cấp

Xây phòng trọ cao cấp là một mô hình hấp dẫn nhưng mà lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đồi hỏi nhà đầu tư  phải biết cách thức đầu tư nếu muốn có lời từ việc cho thuê phòng trọ cao cấp. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số điều cần biết khi xây nhà trọ cao cấp để tránh trường hợp rủi ro, cho thuê không thành công.
Một số điều cần biết khi xây phòng trọ cao cấp

1. Vị trí xây dựng phòng trọ cao cấp

Việc đầu tiên bạn cần phải làm khi muốn xây phòng trọ cao cấp thì phải khảo sát nguồn cung hiện hữu và chọn phân khúc ít cạnh tranh nhất. Thì khi xây phòng trọ lên mới có thể đem lại hiệu quả cao cho bạn.
Tùy vào vị trí phòng trọ và địa bàn hoạt động mà nhà đầu tư sẽ dựa vào đó để phân khúc làm sao phù hợp với nguồn lực về vấn đề đất đai cũng như khả năng tài chính của mình.

2. Đánh giá nguồn cầu và định vị chiến lược

Bạn cần phải đánh giá được vị trí chiến chiến lược của phòng trọ. Hiện nay tại với tiến độ phát triển đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ thì các khu nhà trọ cho thuê với giá cả hợp lý, an ninh tốt hiện nay đang thiếu rất nhiều. Vì thế, đây là vị trí tốt để bạn đầu tư xây dựng phòng trọ.
Ở khu vực trung tâm này nên đầu tư xây dựng những loại phòng có diện tích khoảng 15 – 20m2 với mức giá cho thuê khoảng 3,5 – 4,5 triệu đồng/phòng/tháng trở lên. Mức giá này là thuộc phòng trọ cao cấp, và cao gấp đôi giá phòng trọ bình dân (dưới 2 triệu đồng/phòng/tháng), thế nhưng nó lại rẻ chỉ bằng một nửa so với căn hộ chung cư (vì diện tích phòng nhỏ hơn). Thế nhưng đây lại là vị trí thuận lợi với dịch vụ tốt, gần khu trung tâm.
Đối tượng thuê thuê phòng ở đây là người có mức thu nhập ổn định khá trở lên, chưa mua được nhà nên sẽ sắn sàng thuê loại phòng trọ cao cấp có chất lượng tốt để cuộc sống ổn định hơn. Tùy vào số lượng vốn và vị trí khu đất mà các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản tư nhân có thể cân nhắc để xây dựng phòng trọ với diện tích như thế nào là hợp lý.

3. Chọn mô hình đầu tư xây dựng phòng trọ phù hợp

Lựa chọn mô hình xây dựng phòng trọ cao cấp phù hợp
Nếu là chủ đầu tư, tự mua đất, tự xây dựng lên các loại phòng trọ và rồi tự vận hành cho thuê phòng.  Thì bạn phải là người đã có sẵn nguồn lực về vấn đề tài chính có thể đầu tư xây dựng nhiều tòa nhà. Và là người trực tiếp điều hành, vận hành và khai thác khách thuê phòng.
Chủ đầu tư là người đã có đất sẵn đã có đất sẵn thì chỉ cần xây dựng phòng trọ và cho thuê. Còn nếu như bạn là nhà đầu tư cá nhân đi thuê rồi cho thuê lại. Thay vì bạn phải đầu tư thì chỉ cần đi thuê rồi sau đó bố trí cho thuê phòng lại theo quy trình riêng của mình.
Còn bạn là người có số vốn đầu tư ít cần phải thu hồi vốn nhanh hơn thì tùy vào lượng vốn mà đang có nhiều hay ít rồi lựa chọn một cách đầu tư phù hợp.
Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mô hình đầu tư xây phòng trọ cao cấp một cách phù hợp nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét