Như thế nào mới đủ điều kiện vay vốn ngân hàng? - Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Blog chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống từ sức khỏe, làm đẹp cho tới phong thủy, nhà cửa...

Breaking

Home Top Ad

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2018

Như thế nào mới đủ điều kiện vay vốn ngân hàng?

Hiện nay việc vay vốn ngân hàng không quá khó, bởi có rất nhiều ngân hàng luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ khách hàng của mình, thế nhưng vẫn có một số người vẫn không đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng. Vậy như thế nào mới đủ điều kiện vay vốn ngân hàng và hình thức vay vốn ngân hàng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Điều kiện vay vốn ngân hàng

Điều kiện cần có để vay vốn ngân hàng
Nếu muốn vay vốn ngân hàng thì bạn cần phải tìm hiểu xem mình đã đủ điều kiện để đáp ứng điều kiện khi vay vốn ngân hàng hay chưa? Tùy vào ngân hàng mà sẽ có điều kiện vay vốn khác nhau. Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn một số điều kiện cần có để vay vốn ngân hàng ngay sau đây.

Đối tượng vay vốn là cá nhân, doanh nghiệp trong nước

+ Người vay phải là người có năng lực pháp luật đân sự, phải biết chịu trách nghiệm về luật dân sự theo quy địng của pháp luật nhà nước.
+ Người vay phải có tài sản thế chấp rõ ràng, có giấy chứng nhận quyền sơ hữu tài sản hợp pháp.
+ Phải có phương án kế hoạch vay có mục đích cụ thể, sử dụng nguồn vốn vay hợp pháp.
+ Phải đảm bảo có đủ khả năng tài chính để trả lãi suất và vốn theo đúng thời gian cam kết. Nếu gặp phải trường hợp làm ăn thất bại thì phải biết cách để phương án giải quyết và trả nợ theo đúng thời hạn đã quy định.
+ Nếu đã từng vay vốn ngân hàng mà trả nợ không đúng hạn thì người đó không đủ điều để vay vốn.
+ Phải thực hiện đúng theo quy địng của Chính Phủ về nguồn vốn vay của ngân hàng phải đảm bảo đủ khả năng để trả nợ.

Đối tượng vay vốn là cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài

+ Nếu thuộc đối tượng vay vốn là cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài cũng phải đảm bảo có khả năng, năng lực pháp luật dân sự theo đúng quy định của pháp luật nhà nước.
+ Đối tượng vay vốn ngân hàng phải là người có quốc tịch hoặc cá nhân là công dân, nếu pháp luật của người nước ngoài đó mà được Bộ Luật dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hay các văn bản pháp luật của Việt Nam quy định hoặc được điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc đã tham gia.

2. Hình thức vay vốn ngân hàng

Hình thức vay vốn ngân hàng
Những giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ vay vốn ngân hàng bao gồm:
+ Giấy đề nghị vay vốn theo đúng mẫu của ngân hàng.
+ Các loại giấy tờ, chứng từ liên quan cần phải xuất trình khi vay vốn như: chứng minh nhân dân, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản theo đúng pháp luật.
+ Điều kiện vay vốn ngân hàng để kinh doanh cần phải có phương án sản xuất kinh doanh.
+ Hồ sơ để đảm bảo tiền vay theo đúng quy định của ngân hàng cần vay.
Còn tủy thuộc vào nhu cầu và phương thức vay vốn của khách hàng mà hồ sơ vay vốn cần phải có thêm hồ sơ pháp lý và hồ sơ kinh tế.
Trên đây là điều kiện vay vốn ngân hàng cần có đối với mọi khách hàng trước khi muốn vay vốn ngân hàng. Để biết rõ thông tin hơn về hình thức cũng như cách làm thủ tục vay vốn ngân hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét