Tác dụng của dứa - Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Blog chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống từ sức khỏe, làm đẹp cho tới phong thủy, nhà cửa...

Breaking

Home Top Ad

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2018

Tác dụng của dứa

Dứa- một loại quả không thể thiếu sau mỗi bữa tối của các gia đình có tác dụng gì với sức khỏe của chúng ta, bạn đã biết hay chưa? Đôi khi chúng ta chẳng cần phải sử dụng thuốc hay tầm bổ cơ thể bằng những loại thực phẩm quá đắt tiền đâu, chỉ 10 ngàn đồng một quả dứa thôi là đã giúp bạn cải thiện sức khỏe rồi đấy. Hãy cùng xem các tác dụng của dứa sau đây nhé.

1. Cải thiện thị lực

Trong thành phần của dứa có chứa các loại vitamin như vitamin C, vitamin A và đặc biệt là betacarotene. Những thành phần này có tác dụng giúp chúng ta chống lại sự lão hóa dẫn đến suy giảm thị lực khá đáng kể. Mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 1 ly nước ép dứa vào buổi sáng là đã tương đương với việc bạn uống 2 viên dầu cá giúp bổ mắt rồi.
Tác dụng của dứa

2. Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Khi nói rằng tác dụng của dứa là giúp bạn chống các bệnh ung thư, bạn không tin điều đó? Nhưng các nghiên cứu đã cho thấy việc ăn dứa hay uống nước ép dứa thường xuyên sẽ giúp cơ thể chúng ta loại bỏ tế bào ung thư cho hiệu quả cao hơn việc truyền hóa chất, trị xá gấp nhiều lần.
Với những người không mắc bệnh ung thư, mỗi ngày chỉ cần 1 ly nước ép dứa, các căn bệnh ung thư sẽ chạy xa chúng ta.
Tuy nhiên, việc sử dụng dứa điều trị ung thư không cho bạn tác dụng ngay lập tức như việc truyền hóa chất mà yêu cầu chúng ta phải có sự kiên trì. Khi mới phát hiện tế bào ung thư bạn nên tích cực ăn dứa ngay từ ngày hôm nay để có thể ngăn chặn sự hình thành, phát triển của các tế bào ung thư.

3. Bảo vệ răng miệng

Răng ố vàng, răng mất men,… là điều mà rất nhiều người gặp phải và chúng ta thường mất tự tin khi cười hoặc giao tiếp? Thay vì sử dụng các loại cao tẩy men tăng thì các chuyên gia khuyên chúng ta là nên ăn dứa mỗi ngày. Enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp chúng ta loại ỏ các mảng bám, ố vàng trên răng, cho bạn hàm răng trắng đều.
Dứa rất tốt cho sức khỏe
Không chỉ vậy, uống nước ép dứa mỗi tuần còn giúp cho chân răng của chúng ta chắc hơn, đặc biệt là hiện tượng viêm lợi, sưng lợi hay lợi trùm sẽ không bao giờ tìm đến làm phiền chúng ta nữa. Nếu không tin, bạn có thể thử nghiệm ngay từ ngày hôm nay, chắc chắn sau 1 tháng, chúng ta sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Trên đây là những tác dụng của dứa cho chúng ta tham khảo. Chắc chắn khi biết những tác dụng này bạn sẽ không khỏi bất ngờ với một trái dứa nhỏ bé xuất hiện rất nhiều trong các siêu thị đúng không nào? Tích cực ăn dứa từ ngày hôm nay để chăm sóc sức khỏe của chúng ta tốt hơn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét