NHỮNG HỒ TỰ NHIÊN TUYỆT ĐẸP Ở NGA - Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Gemzcorp.net blog chia sẻ và thủ thuật cuộc sống

Blog chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống từ sức khỏe, làm đẹp cho tới phong thủy, nhà cửa...

Breaking

Home Top Ad

Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

NHỮNG HỒ TỰ NHIÊN TUYỆT ĐẸP Ở NGA

Nước Nga rộng lớn, trải dài trên hai lục địa Á-Âu, chính vì điều đó đã tạo nên nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc. Một phần không thể thiếu các hồ tự nhiên tuyệt đẹp ở Nga là các hồ nước ngọt rộng lớn.

Hồ Baikal

Một trong những nơi đẹp nhất của nước Nga rộng lớn - hồ Baikal -nằm ở phía đông nam Nga và giống như một lưỡi liềm. Baikal là hồ sâu nhất và là một trong những hồ lớn nhất trên thế giới, nước hồ sạch và trong vắt, hàm lượng muối trong nước không đáng kể. Được bao bọc bởi các dãy núi và đồi, tách biệt với hệ sinh thái bên ngoài, chính vì vậy mà tạo nên nhiều loài động thực vật đặc hữu chỉ có ở đây.

>>> Du lịch khám phá châu Âu

Hồ Seydozero

Trên bán đảo Kola thuộc tỉnh Murmansk có một hồ nước rất đẹp, nằm lọt giữa các rặng núi- hồ Seydozero. Seiddịch từ tiếng Saami có nghĩa là "thần thánh".

Vào cuối thế kỷ trước gần hồ thiêng của người Saami các nhà khảo cổ đã phát hiện ra tàn tích của một nền văn minh cổ đại có trình độ phát triển cao mà các học giả cổ đại gọi là văn minh Hyperboray (người ta tin rằng nó đã biến mất sau một thảm họa toàn cầu). Các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu vết của các tòa nhà cổ xưa, bao gồm cả các đài quan sát, dấu tích của những bản khắc chữ rune (chữ viết của người Viking ở Scandinavia) khổng lồ trên các vách đá và công sự. Dấu vết của một số tòa nhà cho phép chúng ta tin rằng đó là những kim tự tháp bị hủy hoại.

Ngoài ra còn có rất nhiều tảng đá thiêng – Sejdiu - thường được tìm thấy trên lãnh thổ của Karelia và có liên quan đến tục thờ cúng người chết vốn là tín ngưỡng truyền thống của người Saami. Và trên một tảng đá vẫn còn hình vẽ rõ nét cao 70 mét miêu tả một người khổng lồ có biệt danh Kuiv.

>>> xem thêm: Du lịch khám phá nước Nga thơ mộng

Hồ Xanh - Kabardino-Balkaria

Một trong những hồ núi đá vôi sâu nhất thế giới.Trong hồ không có cá, nhưng nó nằm ở một trong những khu vực có thắng cảnh đẹp nhất của Kabardino-Balkaria - hẻm núi Cherek.

Nước hồ trong suốt có thể nhìn xuyên xuống 30-50 mét, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Chính đặc điểm đó đã làm cho Hồ Xanh trở nên hấp dẫn đối với dân mê lặn. Hồ chưa được khảo sát toàn bộ nên người ta còn nghi ngờ ở độ sâu 260 m là dòng nước uốn chứ chưa phải là đáy. Nếu vậy, Hồ Xanh sẽ trở thành nguồn nước sâu nhất trên hành tinh.

Điều thú vị là lưu lượng nước chảy ra khỏi hồ mỗi ngày là 77 triệu lít (có nghĩa là 0,9 m3/ giây), trong khi Hồ Xanh không có con sông nào chảy vào và mực nước hồ không thay đổi. Người ta cho rằng nước hồ chảy ra từ các vết nứt dưới đáy hố karst hoặc từ các mạch nước ngầm lớn.Theo khoa học nó được gọi là giếng phun nước ngầm.

Hồ Sen

Hồ Sen có vẻ đẹp khôn tả nằm gần thành phố Volgograd, trong vịnh Volga-Akhtuba.Với cảnh đẹp tuyệt vời, hồ thu hút không chỉ dân địa phương mà cả du khách đến từ khắp bốn phương trời. Nó đong đầy lãng mạn vào hồn người, nó quyến rũ những trái tim đang yêu hay chỉ đơn giản là những ai biết yêu, biết quý vẻ đẹp thiên nhiên.

Hồ không lớn lắm. Sen nở hoa từ tháng tám đến đầu tháng chín và nếu muốn ngắm hoa nở, bạn hãy đến đó vào thời gian này.

Hồ Seliger

Đây là một trong những hồ đẹp nhất ở Nga, hay đúng hơn, là một hệ thống gồm nhiều hồ nước ngọt tinh khiết được kết nối với nhau bởi các con kênh hẹp.Về mặt địa lý, những hồ này nằm tại tỉnh Tver, gần biên giới với tỉnh Novgorod. Mặt nước hồ được bao quanh bởi rừng thông và tùng. 

Mùa đông Seliger bị đóng băng, nhưng nó không hề vắng bóng du khách. Có nhiều hoạt động sôi nổi - câu cá trên băng, trượt tuyết, trượt băng, cưỡi ngựa, đi bộ, dã ngoại và sau đó xông hơi trong phòng tắm bốc khói.

Hồ Jack London

Có thể nói đây là địa danh lãng mạn nhất trong tất cả các nơi vừa được nhắc tên. Một trong những hồ đẹp nhất ở miền Viễn Đông. Địa hình toàn đá và rừng rất đẹp, cũng như tên gọi nghe lạ tai đã làm cho Hồ Jack London đặc biệt hấp dẫn.

Những người già kể rằng tên gọi của hồ bắt nguồn từ một vật lạ mà những nhà thám hiểm đã tìm thấy. Khi hồ được phát hiện, các nhà nghiên cứu đã nhặt được trên bờ hồ cuốn sách "Martin Eden" của Jack London.

Du lịch Rồng Á Châu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét